Khái niệm cơ bản về quản lý nhà hàng Tori Tori

Khái niệm cơ bản về quản lý nhà hàng Tori Tori

Các nhà hàng thường bận rộn. Cho dù bạn truy cập vào giờ cao điểm hay thời gian ngừng hoạt động, bạn sẽ vẫn nhận thấy rằng một hệ thống đang hoạt động để giữ cho mọi thứ hoạt động trơn tru. Tất cả những điều này được cho là nhờ quản lý nhà hàng tốt. 

Nếu không có một hệ thống quản lý tốt, mọi thứ có thể đi xuống phía nam khá nhanh trong các nhà hàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải lập kế hoạch cho những điều này nếu bạn đang nghĩ đến việc mở cơ sở của mình. 

May mắn cho bạn, nhóm của chúng tôi tại Tori Tori có thể giúp bạn. Duyệt qua trang web của chúng tôi để tìm hiểu về các quy trình quản lý nhà hàng phù hợp có thể giúp bạn xây dựng nhà hàng mơ ước. 

Quản lý nhà hàng là gì?

Trước khi bắt đầu lập kế hoạch xây dựng nhà hàng đó, trước tiên bạn cần biết cách quản lý nó một cách hợp lý. Đây là lúc quản lý nhà hàng đóng vai trò quan trọng vì nó giải quyết các hoạt động hàng ngày của cơ sở của bạn. 

Nó không chỉ quan tâm đến các quy trình và thực hành hàng ngày của nhà bếp mà điều này còn bao gồm điểm mấu chốt hỗ trợ sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Một quản lý nhà hàng giữ mọi thứ đi đúng hướng cho tất cả mọi người cả bên trong nhà bếp và trên tầng nhà hàng. 

Xu hướng nhà hàng luôn thay đổi. Một ngày nào đó, một thứ gì đó được triển khai và đến ngày tiếp theo, nó đã lỗi thời. Đó là cách mọi thứ thay đổi nhanh chóng trong loại hình công nghiệp này. Người quản lý cần phải đi đầu trong mọi xu hướng đồng thời đảm bảo rằng quá trình xay hàng ngày diễn ra suôn sẻ bên trong cơ sở. 

Điều quan trọng là bất cứ ai điều hành hoạt động nhà hàng của bạn có thể giữ bình tĩnh trước áp lực với các kỹ năng giải quyết vấn đề. 

Tầm quan trọng của quản lý nhà hàng

Từ những chi tiết nhỏ nhặt trong hoạt động hàng ngày cho đến bức tranh toàn cảnh hơn, đội ngũ quản lý nhà hàng phải biết cách cân bằng mọi thứ một cách hoàn hảo. Tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp đều quan trọng. Bạn không nên chỉ tập trung vào những gì xảy ra sau quầy. 

Điều thực sự quan trọng là phải thiết lập một nền tảng vững chắc cho việc quản lý nhà hàng của bạn. Điều này là do những lý do sau:

 1. Trải nghiệm khách hàng chất lượng

Một trong những lý do chính khiến bạn cần theo dõi việc quản lý nhà hàng là để đảm bảo rằng tất cả khách hàng đều có trải nghiệm chất lượng tuyệt vời. Rốt cuộc, họ đang trả tiền cho nhà hàng của bạn không chỉ vì thức ăn của bạn mà còn vì không khí và sự chăm sóc của nhân viên của bạn. 

Mục tiêu là cung cấp cho từng khách hàng một trải nghiệm đáng nhớ bên trong nhà hàng của bạn để họ quay lại hoặc kể cho bạn bè của họ. Bằng cách này, họ sẽ ghi nhớ những điều tích cực khi nói về trải nghiệm của họ. 

Trải nghiệm tiêu cực thường đeo bám khách hàng và bạn sẽ không nghe thấy hết nó trên mạng xã hội. Mặc dù điều này là không thể tránh khỏi hoàn toàn, đặc biệt là khi mọi thứ trở nên khó khăn trong giờ cao điểm, bạn vẫn cần cố gắng hết sức để đảm bảo rằng mọi thứ đều phù hợp với khách hàng của mình. 

 1. Quản lý con người hợp lý

Mỗi nhân viên bên trong nhà hàng đều có nhiệm vụ của họ để giải quyết. Vai trò của họ phải rõ ràng đối với họ mà không quên bất kỳ trách nhiệm nào gắn liền với vị trí của họ trong nhà bếp hoặc sàn nhà hàng. 

Nếu không có người quản lý nhà hàng, tính cách xung đột của các nhân viên là công thức dẫn đến thảm họa. Điều quan trọng là phải có một người quản lý đóng vai trò là người đứng đầu để giữ mọi người đi đúng hướng và đảm bảo rằng các hoạt động diễn ra suôn sẻ. 

Sổ tay nhân viên có thể là một hướng dẫn hữu ích cho mọi người nhưng phải luôn có một người lãnh đạo để mọi người có thể tiếp cận khi mọi thứ không rõ ràng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là luôn có người quản lý bên cạnh. 

 1. Chi phí nhà hàng

Nhân viên nhà bếp sẽ không thể tính toán mọi thứ vì họ quá bận rộn với việc chuẩn bị thức ăn. Những người phục vụ và nhân viên pha chế trên sàn cũng không thể giữ mọi thứ được ngăn nắp vì họ cũng đang bận rộn với trách nhiệm của mình. 

Việc tính toán chi phí, lợi nhuận và chi phí thuộc trách nhiệm của quản lý nhà hàng. Đây là công việc hành chính để giữ cho cơ sở tồn tại và đảm bảo rằng các chi phí không lớn hơn lợi nhuận. 

 1. Cải thiện sự rung cảm tổng thể của nhà hàng

Không chỉ nhà hàng phải đẹp mắt mà không khí tổng thể cũng phải tuân theo chủ đề. Khách hàng bị thu hút bởi những gì họ nhìn thấy và việc tạo ra một diện mạo hấp dẫn cho nhà hàng của bạn có thể giúp tăng lượng người ghé thăm. 

Tuy nhiên, hình thức bên ngoài không phải là thứ duy nhất cần phải hoàn hảo. Dịch vụ cũng phải ngang bằng với hình ảnh của nhà hàng. Điều này bao gồm cách các máy chủ hoạt động và đồng phục của tất cả mọi người ngay cả những người đứng sau quầy. 

Hơn nữa, thực đơn cũng cần phù hợp với chủ đề tổng thể của nhà hàng để trải nghiệm được trọn vẹn. 

Làm thế nào để đảm bảo rằng nhà hàng của bạn được quản lý đúng cách?

Có một số cách để bạn có thể cải thiện quy trình nhưng không có giải pháp chung cho tất cả. Tất cả phụ thuộc vào cách nhà hàng được vận hành và tầm nhìn về đường dài. 

Tuy nhiên, có một số thực hành nhất định mà bạn có thể đưa vào hoạt động nhà hàng của mình. Duyệt qua bên dưới để tìm hiểu thêm về các mẹo và chiến lược mà bạn có thể áp dụng khi quản lý nhà hàng:

 1. Bước lên như một người lãnh đạo và hình mẫu

Đối với các nhà quản lý nhà hàng, bạn cần phải là bức tranh lãnh đạo mà nhân viên có thể hướng tới. Trở thành một nhà lãnh đạo không chỉ là ra lệnh phải làm gì mà còn phải là một nỗ lực hợp tác để đảm bảo mọi người đều được lắng nghe. 

Người quản lý nên thể hiện tất cả các đặc điểm mà một nhân viên nên có. Điều này có nghĩa là người quản lý phải có khả năng hoàn thành công việc vượt mức mong đợi để các nhân viên khác có cảm hứng. 

 1. Ủy quyền

Quyền hạn là một trách nhiệm rất lớn để giải quyết nhưng là người quản lý không có nghĩa là bạn gánh vác mọi thứ. Điều quan trọng là bạn phải biết cách bạn có thể ủy quyền cho các thành viên đáng tin cậy của nhà hàng. Bằng cách này, sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý các hoạt động hàng ngày để hợp lý hóa quy trình. 

Có thể ủy thác cũng giúp giải phóng thời gian để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng khác, đặc biệt là những công việc liên quan đến sự tăng trưởng và phát triển của nhà hàng. Việc để những nhân viên đáng tin cậy khác đảm đương trách nhiệm cũng đào tạo họ cho những vai trò lớn hơn mà họ cần trong sự nghiệp của mình trong tương lai. 

 1. Sử dụng các công cụ quản lý công việc Các

nhà hàng thường có thời gian làm việc cực kỳ dài. Điều này có nghĩa là, với tư cách là người quản lý, bạn cần phải theo dõi mọi thứ, đặc biệt là với lịch trình. Các công cụ quản lý tác vụ có thể giúp giảm tải và làm mọi thứ dễ dàng hơn cho nhân viên. 

Nghiên cứu các công cụ quản lý trực tuyến mà bạn có thể sử dụng để theo dõi nhanh quy trình. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tham khảo ý kiến ​​của những nhân viên còn lại nếu họ cảm thấy thoải mái với những thay đổi bạn đã chọn vì họ là những người sẽ làm việc trên sàn và trong lịch trình bạn cung cấp. 

 1. Theo dõi các chi phí

Tiền mặt giữ cho các doanh nghiệp hoạt động, đặc biệt là các nhà hàng. Điều làm cho mọi thứ trở nên khó khăn một chút là tiền đến và đi trong sổ đăng ký nhanh chóng. Là một nhà quản lý, bạn cần phải kiểm soát dòng tiền bằng cách theo dõi các khoản chi tiêu. 

giám sát nhất quán nguồn cung và lao động . Có thể khó thực hiện điều này nếu bạn không có kỹ năng xử lý chi phí. Một số có thể cần làm việc cùng với kế toán hoặc thuê trợ lý giám đốc có kinh nghiệm như vậy để theo dõi mọi việc tốt hơn. 

 1. hài lòng của khách hàng

Mọi quyết định đưa ra đối với nhà hàng phải phù hợp với sự hài lòng của khách hàng. Chính khách của bạn là người trả tiền và thường xuyên đến nhà hàng, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng mọi thay đổi và quy trình đều được thực hiện vì lợi ích của họ. 

Xử lý thức ăn là một việc khó khăn và đầy thử thách. Bạn sẽ gặp phải nhiều rào cản và thử thách độc đáo liên quan đến sở thích của khách hàng. Hãy chắc chắn rằng nhà hàng của bạn có khách hàng ưu tiên để mọi thứ sẽ được hài hòa hoàn hảo. 

 1. hài lòng của nhân viên

Những người điều hành nhà hàng cùng với người quản lý cũng nên được xem xét. Mặc dù khách hàng luôn đúng nhưng nhà hàng phải có sự chống lưng của nhân viên. Lòng trung thành có thể đi một chặng đường dài trong việc giữ chân nhân lực cho doanh nghiệp của bạn. 

Hơn nữa, hãy nhớ rằng một văn hóa làm việc vui vẻ bên trong nhà bếp là điều bắt buộc. Giao tiếp cởi mở với nhân viên giúp giảm bớt căng thẳng trong không gian làm việc. Bạn cũng nên cân nhắc sắp xếp lịch linh hoạt để giúp nhân viên đáp ứng các yêu cầu của nhà hàng. 

Luôn nhớ rằng những người điều hành nhà hàng là con người. Họ cần xác nhận để làm việc tốt và một phòng linh hoạt để sai sót và học hỏi. Đó là những điều nhỏ nhặt làm cho mọi thứ trở nên dễ chịu đối với mọi người trong nhà hàng. 

 1. Quảng cáo

Một nhà hàng sẽ không thể thành công nếu không có khách hàng để phục vụ. Những người đến thăm cơ sở là huyết mạch giúp cơ sở hoạt động và cho phép bạn phục vụ cộng đồng liên tục. 

Nếu mọi người không biết rằng nhà hàng của bạn tồn tại thì đó là một vấn đề vì sẽ không có ai ghé thăm nhà hàng. Tạo chiến lược tiếp thị và quảng cáo là chìa khóa cho một hoạt động thành công. Đây có thể là quảng cáo truyền thống hoặc tăng cường sự hiện diện web của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. 

 1. Ăn mừng những chiến thắng nhỏ

Giữ vững tinh thần rất quan trọng trong việc tạo động lực cho cả đội. Nếu bạn tạo ra một môi trường làm việc tích cực bằng cách ăn mừng những chiến công nhỏ và khen ngợi nhân viên đã hoàn thành tốt công việc, họ sẽ có nhiều khả năng cải thiện các kỹ năng của mình để trở nên tốt hơn trong công việc. 

Mặc dù, điều quan trọng là phải khiển trách hành vi ở nơi làm việc. Chìa khóa ở đây là không làm cho họ cảm thấy tồi tệ hơn về lỗi của họ và giúp họ trở nên tốt hơn vào lần sau. 

Trở thành người quản lý cũng có nghĩa là bạn là người cố vấn. Tại Tori Tori, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo ra một nơi làm việc hài hòa cho nhà hàng của bạn. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi có thể làm cho bạn.