Hệ thống quản lý nhà hàng 101: Nó hoạt động như thế nào?

Nhiều hệ thống quản lý nhà hàng (RMS) được thiết kế để tương tác liền mạch với các nền tảng phần mềm khác, cho phép bạn phát triển một hệ thống hoạt động tốt cho doanh nghiệp của mình. Tori Tori cung cấp cho bạn hướng dẫn này để giúp bạn tìm hiểu thêm về hệ thống quản lý nhà hàng và cách thức hoạt động của hệ thống này để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển thịnh vượng.

How nó hoạt động?

Việc quản lý hoạt động của nhà hàng trở nên dễ dàng hơn với sự hỗ trợ của hệ thống quản lý nhà hàng. Nhiều loại hình doanh nghiệp dịch vụ thực phẩm khác nhau thuộc loại này.

Hệ thống POS (Điểm bán hàng), với các công cụ xử lý cuộc gọi và tin nhắn của bạn, quản lý hóa đơn, cung cấp các phân tích hữu ích và trợ giúp với các hoạt động tiếp thị đều được bao gồm trong hệ thống này. Phần mềm quản lý sổ sách và nhân viên của bạn có thể được tích hợp trơn tru vào hệ thống. Tôicũng không sử dụng các API mở cho phép bạn tích hợp với bất kỳ sản phẩm nào của bên thứ ba.

RMS cũng giúp các nhà hàng thực hiện những việc sau một cách liền mạch:

  • Rút ngắn thời gian hoàn thành đơn hàng
  • Tự động hóa các công việc tẻ nhạt
  • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng
  • Xác định lợi nhuận và chi phí của doanh nghiệp

Các đặc điểm chính của RMS

Khi vận hành một nhà hàng, có rất nhiều yếu tố chính bạn cần biết và sử dụng khi nói đến RMS. Chúng tôi đã biên soạn danh sách tám yếu tố bạn nên tìm kiếm trong hệ thống quản lý nhà hàng để hỗ trợ bạn.

Khả năng tương thích phần cứng

Có một hệ thống điểm bán hàng là điều phổ biến ở các quán ăn. Tính tương thích của một công cụ hoặc ứng dụng với phần mềm hiện tại của bạn cũng cần được tính đến. Sẽ mất nhiều thời gian để tính toán thủ công hóa đơn của khách hàng nếu chúng không đồng bộ. Để tận dụng tối đa hệ thống quản lý nhà hàng của bạn, hãy tìm một công ty có thể cung cấp cho bạn phần cứng thích hợp và đào tạo về cách sử dụng nó.

thiện với người dùng

Điều tiếp theo cần tìm kiếm trong hệ thống quản lý nhà hàng là tính dễ sử dụng. Tầm quan trọng của sự thân thiện với người dùng không thể được phóng đại và không nên bỏ qua nó. Bạn càng dành ít thời gian để học cách sử dụng một phần mềm hoặc một ứng dụng, thì bạn càng có thể dành nhiều thời gian hơn để sử dụng nó vì lợi ích của doanh nghiệp. 

Giải pháp tất cả trong một Giải pháp

tất cả trong một có nghĩa là RMS có thể được sử dụng cho hầu hết các nhu cầu kinh doanh của bạn. Nó nên có một hệ thống POS cho phép bạn thu thập đơn đặt hàng, theo dõi hàng tồn kho và xử lý thanh toán là một lựa chọn tốt cho nhà hàng của bạn. 

Nó cũng hỗ trợ trong việc hợp lý hóa hoạt động của nhà hàng của bạn. Điều này sẽ giúp xác định xem bạn có đủ nguyên liệu để chế biến một món ăn cụ thể dễ dàng và nhanh chóng hơn hay không. Nếu bạn chấp nhận một đơn đặt hàng, điều cuối cùng bạn muốn làm là sau này phát hiện ra rằng bạn không thể đáp ứng được vì thiếu các nguyên liệu cần thiết. Nó cũng lý tưởng nếu hệ thống POS có thể được liên kết với phần mềm kế toán và tính lương của bạn.

Cấu hình menu cài sẵn

Một trong những khía cạnh tốt nhất của hệ thống quản lý nhà hàng là dễ dàng tùy chỉnh menu. Sử dụng phương pháp này, bạn có thể dễ dàng thay đổi giá của các sản phẩm trên thực đơn của mình. Thay vì gọi điện đến bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể tự mình thiết lập thực đơn.

Bên cạnh đó, việc cập nhật menu của bạn không cần khởi động lại hệ thống. Thay vào đó, hãy tìm kiếm một hệ thống cho phép bạn thực hiện các sửa đổi của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp RMS nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc tính năng này có khả dụng hay không.

Nếu bạn muốn biết thêm về RMS và cách nó có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi và truy cập trang web Tori Tori. 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.