Các quy trình an toàn thực phẩm

Tori Tori: Quy trình an toàn thực phẩm 

Khi nói đến thực phẩm, nhiều người có thể cực kỳ kén chọn. Lựa chọn món ăn yêu thích và phong cách nấu ăn của bạn là bản chất thứ hai đối với mọi người, và họ thường thấy mình đang tìm kiếm thứ gì đó thoải mái và thú vị để ăn. Điều này có thể đến dưới hình thức ăn tại nhà hàng yêu thích của bạn hoặc làm món ăn yêu thích của bạn ở nhà. 

Tuy nhiên, một yếu tố khác mà mọi người nên quan tâm là vấn đề an toàn thực phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ăn ở nhà hàng hoặc tự nấu bữa ăn ở nhà. Giữ thực phẩm sạch và an toàn sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ không bị ốm và duy trì một lối sống lành mạnh. 

Chúng tôi coi mình là những người ủng hộ an toàn thực phẩm cùng với việc quản lý nhà hàng tại Tori Tori tại đây. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp một danh sách các quy trình an toàn thực phẩm cần ghi nhớ cho dù bạn đang ở nhà hay đi ăn ở ngoài. Hãy kiểm tra ở phần bên dưới: 

Luôn rửa tay trước khi ăn 

Đầu tiên, rửa tay là điều cần thiết. Không quan trọng bạn có chuẩn bị thức ăn hay không vì dù sao đi nữa tất cả chúng sẽ ở trong miệng và dạ dày của bạn. Xử lý thực phẩm bằng tay bẩn có thể gây ra nhiều vấn đề, cụ thể là vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn. Bạn chỉ mất chưa đầy một phút để rửa tay nên tránh quên bước cần thiết đó. 

Điều này càng quan trọng hơn nếu bạn là người nấu và phục vụ đồ ăn cho người khác. Điều cuối cùng bạn muốn là gia đình hoặc bạn bè của bạn không bị ngộ độc thực phẩm chỉ vì bạn quên rửa tay. Ăn thực phẩm sạch và rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước trước khi tiếp xúc với hàng hóa ăn được. 

Bảo quản thực phẩm đúng cách là điều cần thiết 

Hầu hết mọi người thích đi ra chợ ẩm thực hoặc cửa hàng tạp hóa để mua thực phẩm. Bạn có thể chọn những món mình thích và mang về nhà sắp xếp theo vị trí tương ứng. Đây là nơi lưu trữ thực phẩm tốt đi vào hình ảnh. Ví dụ, bạn không bao giờ nên để thức ăn của mình cùng chỗ với bột giặt hoặc bình xịt. 

Cố gắng và giữ cho tủ lạnh của bạn ngăn nắp. Đặt đồ uống ở khu vực này và đồ ăn ở khu vực khác. Các sản phẩm từ sữa như pho mát và sữa chua phải được giữ trong tủ lạnh, trong khi các mặt hàng như trứng, sữa và bơ có thể được bảo quản trong cửa tủ lạnh. Một mẹo cần ghi nhớ là đặt các sản phẩm cùng loại với nhau trong một khu vực. 

Giữ cho nhà bếp và bề mặt bàn sạch sẽ

Khi bạn đang dọn dẹp, nấu nướng hoặc chuẩn bị thức ăn, việc giữ cho nơi làm việc của bạn luôn sạch sẽ là điều cần thiết. Bạn nên cân nhắc lau sạch mọi thứ bằng chất khử trùng ngay trước khi đặt bất cứ thứ gì vào đó. Nếu bạn cắt nhỏ rau hoặc xử lý thịt sống trên các bề mặt như thế này, vi khuẩn có thể truyền vào thực phẩm. 

Quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi bạn nấu nướng hoặc ăn xong. Bạn không bao giờ thực sự biết được loại tàn tích nào sẽ còn sót lại trên bàn ăn hoặc khu vực bếp của bạn, vì vậy tốt hơn là nên an toàn hơn là tiếc. Lau sạch nó bằng nước xà phòng hoặc bất kỳ loại chất tẩy rửa nào bạn có và đảm bảo rằng nó khô hoàn toàn sau khi kết thúc. 

Luôn kiểm tra thực phẩm của bạn trước khi ăn 

Khi bạn đang ăn ở nhà người khác hoặc dùng bữa trong nhà hàng, hãy cân nhắc kiểm tra thực phẩm của bạn trước khi ăn. Một trong những điều bạn nên nhớ là dừng lại, nhìn và đánh hơi thức ăn của bạn. Nếu có điều gì đó liên quan, hãy tránh ăn nó. Một số người cũng sẽ có cảm giác khác lạ ngay khi họ cắn miếng đầu tiên.

Mẹo này đặc biệt quan trọng nếu bạn có bất kỳ nhạy cảm nào với thức ăn hoặc bạn không quen với nơi bạn đang ăn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến nhà hàng hoặc nơi ở của người khác, đừng quá thoải mái với món ăn ngay lập tức vì bạn không biết nó ở đâu hoặc nó được chế biến như thế nào. Vào cuối ngày, tốt nhất là bạn nên an toàn hơn. 

Trước tiên hãy tiêu thụ đồ dễ hỏng 

Khi mang đồ tạp hóa về nhà, rất có thể bạn sẽ cầm trên tay nhiều loại sản phẩm hoặc sản phẩm khác nhau. Sau khi bạn đã sắp xếp và giữ tất cả chúng ở vị trí tương ứng, bước tiếp theo là ăn từ từ nhưng chắc chắn trước. Vì vậy, tất cả các loại thịt đông lạnh hoặc các sản phẩm từ sữa có hạn sử dụng nhanh chóng nên là người đầu tiên nên mua. 

Bạn sẽ không chỉ ăn chúng khi chúng còn tươi và ở chất lượng tốt nhất, mà còn có thể đảm bảo rằng bạn và mọi người sẽ ăn chúng được an toàn. Một nguyên tắc tốt cần ghi nhớ là bạn nên cân nhắc ăn thực phẩm cũ trước khi ăn thực phẩm mới trong tủ lạnh hoặc tủ đựng thức ăn. 

Giữ thực phẩm đã qua chế biến ở mức tối thiểu 

Rất nhiều người bị hấp dẫn bởi ý tưởng về thực phẩm chế biến như đồ hộp và đồ ăn liền. Điều này là do chúng có thể được giữ trong tủ bảo quản thực phẩm của bạn trong nhiều tháng và thậm chí hơn một năm. Đây chắc chắn là điều mà bạn nên có khi ở nhà, nhưng chỉ dành cho những trường hợp nghiêm trọng. 

Ăn thực phẩm chế biến sẵn thì không sao, nhưng không nên có thói quen ăn chúng hàng tuần. Ví dụ, nếu bạn đang cảm thấy lười biếng và không muốn nấu ăn hay tốn tiền mua thức ăn, bạn có thể mở một hộp cá ngừ và có một bữa ăn tiện lợi. Tuy nhiên, chúng chứa đầy chất bảo quản không tốt cho bạn khi tiêu thụ thường xuyên. 

Làm sạch và lau khô bát đĩa đúng cách

Khi bạn ăn xong ở nhà, việc rửa bát đĩa và dụng cụ nấu nướng là điều cần thiết. Một số người, không may, để nó ngoài trời qua đêm và điều này khiến nó dễ bị vi khuẩn và thu hút sâu bệnh xâm nhập. Điều cuối cùng bạn muốn là để thức ăn của bạn có thể bị chuột hoặc gián tiếp cận, vì vậy hãy làm sạch chúng càng sớm càng tốt. 

Đảm bảo bạn có sẵn bọt biển tốt và nước rửa chén. Giặt các món đồ của bạn đúng cách và cố gắng phơi khô trong không khí để có chất lượng tốt hơn. Đối với những người sở hữu máy rửa bát, tránh để bát đĩa bẩn bên trong quá lâu, nếu không, mùi hôi sẽ lan sang máy rửa bát của bạn. 

Xem các đánh giá về nhà hàng 

Nếu bạn quyết định đi ăn ngoài hoặc ghé thăm một nhà hàng địa phương, việc xem xét các đánh giá sẽ là một việc tự động. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn chưa bao giờ đến nơi này. Bạn cần phải có ý tưởng về những gì mong đợi và cách tốt nhất để làm điều này là đọc các bài đánh giá. 

Nếu bạn thấy rằng một nhà hàng cụ thể chỉ có một vài đánh giá trung bình và một vài đánh giá kém, thì đó có thể là dấu hiệu của bạn để đi đến một nơi khác. Những khách hàng này đã tận mắt trải nghiệm dịch vụ và đồ ăn, vì vậy hãy tin tưởng và thử đến một nơi khác. 

Đừng ngại đặt câu hỏi cho máy chủ hoặc nhà cung cấp 

Khi bạn quyết định dùng bữa tại một quán ăn hoặc nhà hàng, hãy thử quan sát không gian xung quanh bạn và cảm nhận nó. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về đầu bếp, thức ăn hoặc thành phần, vui lòng liên hệ với máy chủ. Họ sẽ có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của bạn về nhà hàng, vì vậy đừng ngại.

Nếu bạn có bất kỳ dị ứng hoặc hạn chế thực phẩm nào, hãy thông báo cho các máy chủ. Bằng cách đó, họ có thể giới thiệu các món trong thực đơn phù hợp hơn với bạn và những gì bạn muốn. Đó là một chiến thuật tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn có trải nghiệm ăn uống tốt nhất khi ở bên ngoài. 

Với tất cả các mẹo khác nhau mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn tại Tori Tori ở đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn áp dụng chúng và có một bữa ăn tuyệt vời! Cho dù bạn đang tự chuẩn bị đồ ăn ở nhà hay đến một nhà hàng mới, thì an toàn thực phẩm luôn phải là ưu tiên số một. 

Lựa chọn nhà hàng để thưởng thức bữa ăn; Các yếu tố cần xem xét 

Không thể phủ nhận rằng một số người có xu hướng chán nấu ăn ở nhà và thay vào đó chọn mua ở nơi khác. Ngoài cảm giác thèm ăn, bạn cũng nên quan tâm đến độ an toàn, sạch sẽ và uy tín của nơi đó. Đây là nơi bạn cần phải xem xét một số yếu tố quan trọng. 

Một trong những điều cần nhớ khi chọn nhà hàng là mức độ nổi tiếng của địa điểm đó. Chắc chắn, có rất nhiều viên ngọc ẩn trong thành phố, nhưng nhà hàng càng nổi tiếng thì càng tốt cho trải nghiệm ăn uống của bạn. Nếu bạn quyết định đến một nhà hàng bình dân hơn, thì trước tiên hãy nhớ xem đánh giá của khách hàng. 

Ngoài ra, đừng ngại kiểm tra thực đơn cho chính mình trước khi đến đó. Điều này là do đó bạn có một ý tưởng tốt về những gì mong đợi. Biết đâu, bạn có thể sẽ thích địa điểm này và giới thiệu nó cho những người thân yêu của mình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.